Chuồng cọp được làm với mục đích để bảo vệ ngôi nhà tránh trộm cắp đột nhập hoặc khung bảo vệ an toàn nên thường được làm ở ban công hoặc khu vực trên sân thượng. Nếu lựa chọn được mẫu chuồng cọp đẹp nó còn góp phần trang trí thêm cho ngôi nhà.

Chuồng cọp là gì?

Chuồng cọp là những chiếc lồng bằng khung sắt hộp, sắt mỹ thuật hoặc inox được gắn xung quanh ban công của chung cư, nhà cao tầng hoặc khu vực sân thượng để che chắn với bên ngoài mà vẫn đảm bảo không gian trong nhà thoáng mát.

Ở một số căn hộ tập thể, chuồng cọp còn có tác dụng tăng diện tích sử dụng. Những thanh khung sắt được gắn ra phía ngoài ban công và phía trên dùng mái che để có thêm diện tích phục vụ cho sinh hoạt.

Mẫu chuồng cọp ban công đẹp

Mẫu chuồng cọp ban công, sân thượng

Tại sao nên làm chuồng cọp ban công, sân thượng?

Những lý do nên làm chuồng cọp:

  • Chuồng cọp ban công chung cư hoặc nhà cao tầng giúp tạo sự an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đã có rất nhiều vụ trẻ em bị rơi từ ban công xuống, do đó việc làm chuồng cọp là rất cần thiết, vừa tạo không gian khép kín mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho không gian bên trong nhà.
  • Ngăn cản kẻ trộm đột nhập từ bên ngoài vào trong nhà.
  • Chuồng cọp được làm bằng những khung sắt hoặc inox nên có thể được tận dụng làm giàn trồng cây leo, giàn phơi, treo các chậu hoa,…
  • Khi phơi quần áo ở ban công hoặc sân thượng cũng không lo bị bay xuống đường.

Báo giá làm chuồng cọp inox, sắt hộp

Chuồng cọp được làm từ những thanh sắt hộp sơn tĩnh điện, inox hoặc sợi lưới an toàn nên độ bền khá cao, chịu lực tốt, an toàn.

30+ Mẫu chuồng cọp ban công, sân thượng đẹp

Các mẫu chuồng cọp ban công đẹp

mẫu chuồng cọp ban công

làm chuồng cọp ban công chung cư

chuồng cọp ban công

chuồng cọp ban công đẹp

chuồng cọp sắt hộp

Lưới an toàn ban công

chuồng cọp đẹp

mau chuong cop dep 3 mau chuong cop dep 1 mau chuong cop dep 2

 

Một số mẫu chuồng cọp sân thượng đẹp

Chuồng cọp sân thượng

Chuồng cọp khung sắt

chuồng cọp sắt mỹ thuật

làm chuồng cọp sân thượng

ô thoát hiểm của chuồng cọp

 

Những lưu ý khi làm chuồng cọp

Thông thường khi làm chuồng cọp sân thượng hay ở ban công tức là tạo một không gian đóng, do đó khi thi công chuồng cọp cần phải thiết kế thêm cửa thoát hiểm để phòng trường hợp khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ có lỗi thoát cho mọi người trong nhà.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu vừa tạo sự an toàn, vừa phải đảm bảo thẩm mỹ, kết cấu công trình nên có rất nhiều mẫu chuồng cọp với hình dáng, thiết kế khác nhau với nhiều chất liệu như sắt thép, sắt mỹ thuật, inox, lưới an toan toàn,…. do đó trước khi làm chuồng cọp cho ban công hay sân thượng Quý khách nên nhờ tư vấn từ đội thi công để lựa chọn được mẫu chuồng cọp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Liên hệ hotline 0965 470 422 (mr.Chung) để được tư vấn tận tình nhất.

0965.470.422